ขออนุญาตเรียนถาม การเข้าด่านแม...
ReadyPlanet.com


ขออนุญาตเรียนถาม การเข้าด่านแม่สายไปเชียงตุง


1. ผมมีโปรแกรมจะไปเที่ยวเชียงตุงปลายปีนี้ครับ..คืออยากจะเอารถยนต์ส่วนตัวเข้าไป พม่าเปิดให้นักท่องเที่ยวเอารถส่วนตัวเข้าไปได้ไหมครับ แล้วด่าน ตม.พม่าตามรายทาง จากแม่สาย-เชียงตุง มีกี่ด่านครับ  หรือถ้าไม่สะดวก มีรถบริการเหมาไปเชียงตุงหรือไม่ ค่าเหม่าเที่ยวละเท่าไหร่ครับ

2. ลูกชายผมมีแม่เป็นต่างด้าว(พม่า) มาทำงานในประเทศไทย ตอนนี้ แม่กลับไปอยู่เชียงตุงแล้ว คลอดที่ประเทศไทย มีเชื้อชาติไทย สัญชาติไทย หากจะเอาไปเยี่ยมแม่ อยู่กับแม่จาก มกราคม-เมษายน ผมจะไปรับกลับ คำถามก็คือว่า..กรณีนี้ ลูกชายผมต้องทำบัตรผ่านแดนชั่วคราว อยู่ได้ 7 วัน ต้องต่ออายุบัตรฯ ถ้าลูกชายผมจะไปอยู่กับแม่ สี่เดือน ที่เชียงตุง มี ตม.พม่าที่สามารถต่ออายุบัตรผ่านแดนชั่วคราวได้หรือไม่ครับ

ขอขอบพระคุณอย่างสูงครับท่านผู้ตั้งกระทู้ ตะวัน :: วันที่ลงประกาศ 2012-12-01 07:31:07 IP : 136.8.2.69


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3397963)

คุณตะวัน

  ข้อ 1 . ตอนนี้ทางการของเพื่อนบ้านไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ส่วนบุคคลเข้าไปถึงเชียงตุง จะอนุญาตให้เข้าได้บริเวณท่าขี้เหล็กเท่านั้น ยกเว้นได้รับอนุญาตเป็นพิเศษจากส่วนกลาง ด่านฯตรวจมีประมาณ 4 ด่านจากท่าขี้เหล็กไปเชียงตุงครับ  รถเหมาบริการมีครับติดต่อได้ที่ท่าขี้เหล็ก ค่าจ้างอยู่ที่ตามจะตกลงกันครับ ไม่แน่นอน มีบริษัททัวร์ของคนไทยรับจัดทัวร์ให้ติดต่อที่บริษัทแม่โขงเดลต้าฯ

ข้อ 2 คำถามนี้ขอให้สอบถามจากตรวจคนเข้าเมืองแม่สายนะครับ เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง

ขอคุณครับขอให้เดินทางอย่างมีความสุขครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น นายด่านฯ แม่สาย วันที่ตอบ 2012-12-03 10:21:07 IP : 10.23.133.91[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.